Bổ Thận Tráng Dương Thang

Bổ thận tráng dương trong Đông y là phương pháp bồi bổ tạng thận, đồng thời kiện toàn thể chất, làm tăng ham muốn cũng như khả năng sinh lý của cơ thể. Đây không phải là phương pháp kích dục hay cường dương đơn thuần mà nhiều người vẫn lầm tưởng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm của Tân dược giúp tăng cường khả năng sinh lý. Các sản phẩm này đáp ứng được nhu cầu cấp tốc cho người dùng bởi tác dụng kích thích nhanh chóng. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm Tân dược lại không an toàn vì nhiều tác dụng phụ như:  đau đầu, hoa mắt, ù tai, hạ thấp huyết áp, một số trường hợp còn bị liệt dương vĩnh viễn do lạm dụng thuốc…

Rượu thuốc bổ thận tráng dương là phương pháp rất phổ biến trong điều trị các chứng bệnh như: liệt dương, giảm ham muốn sinh lý, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, hiếm muộn, đau mỏi lưng gối... Rượu vốn là tinh khí từ thủy cốc có vị cay ngọt, tính nóng, có tác dụng làm tăng cường sự lưu thông khí huyết, ấm vị dưỡng tỳ, kích thích tiêu hóa, tươi nhuận da. Nhờ vậy, thuốc được ngâm với rượu sẽ làm tăng hiệu quả điều trị bệnh. Phương pháp dùng thuốc ngâm rượu đã được lưu truyền qua hàng nghìn năm đến nay và ngày càng được quan tâm vì tính an toàn và hiệu quả của nó.

Theo y học cổ truyền, khí huyết là nền tảng của cơ thể, nuôi dưỡng tạng phủ vì vậy “khí huyết điều hòa phòng bách bệnh”. Thận tàng tinh chủ về sinh dục và phát dục của cơ thể, đồng thời thận còn chủ về cốt tủy. Khi thận tinh đầy đủ sẽ giúp cho cơ thể sung mãn, xương khớp chắc khỏe, tinh thần minh mẫn và có khả năng sinh lý hoàn hảo.

Bổ Thận Tráng Dương Thang là sự kết hợp hài hòa của 28 vị thuốc quý, đã được phòng khám chúng tôi ứng dụng trên thực tiễn nhiều năm có hiệu quả rất tốt. Bài thuốc ngâm rượu này lập phương trên cơ sở bồi bổ khí huyết giúp kiện toàn thể chất, điều hòa và phục hồi chức năng tạng phủ, ích tinh khí, bổ thận tráng dương. Nhờ vậy, khi sử dụng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, cân bằng. Từ đó ham muốn sinh lý và khoái cảm sẽ đến một cách tự nhiên và đầy đủ nhất.

THÀNH PHẦN:

Củ Maca ...................................... 40g
Đông trùng hạ thảo ..................... 20g

Lộc nhung ................................... 30g
Ba kích thiên ............................... 30g

Nhục thung dung ........................ 20g
Dâm dương hoắc ........................ 30g

Đảng sâm .................................... 30g
Đương quy .................................. 30g

Hoàng kỳ .................................... 30g
Hà thủ ô ...................................... 30g

Đỗ trọng ...................................... 40g
Ngưu tất ...................................... 30g

Kê huyết đằng ............................. 40g
Toan táo nhân ............................. 20g

Tỏa dương .................................. 30g
Thục địa hoàng ............................ 60g

Tỏa dương .................................. 30g
Sơn thù du .................................... 0g

Đan sâm ...................................... 30g
Hoài sơn ...................................... 30g

Khiếm thực ................................. 20g
Kỷ tử ........................................... 20g

Kim anh tử .................................. 30g
Thỏ ty tử ..................................... 40g

Ngũ vị tử ..................................... 30g
Cúc hoa ....................................... 20g

Đại táo ........................................ 40g
Cam thảo ..................................... 20g

Bổ cốt chỉ .................................... 20g
 

1.Củ Maca: vị ngọt, mùi thơm. Công dụng: Bổ thận tráng dương, nâng cao khả năng sinh lý cho cả nam và nữ giới. Tăng cường sinh lực giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, căng thẳng. Cải thiện chất lượng, số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng.

2. Đông trùng hạ thảo: mùi thơm ngậy, tính bình, vị hơi ngọt. Công dụng: Bổ phế thận, tráng dương, tăng cường sinh lực và trí nhớ.

3. Lộc nhung: tính ấm, vị ngọt, mặn. Công dụng: tráng thận dương, ích tinh huyết, cường cân cốt.

4. Ba kích thiên: tính hơi ấm, vị ngọt, cay. Công dụng: bổ thận dương, cường cân cốt, khứ phong thấp.

5. Nhục thung dung: tính ấm, vị ngọt, chua, mặn. Công dụng: trợ thận, ích tinh, tráng dương, nhuận tràng.

6. Dâm dương hoắc: tính ấm, vị cay, ngọt. Công dụng: ôn thận tráng dương, cường gân cốt, khứ phong thấp.

7.Đảng sâm: tính bình, vị ngọt. Công dụng: Ích khí, sinh tân, dưỡng huyết.

8. Đương quy: tính ấm, vị ngọt, cay. Công dụng: bổ huyết điều kinh, hoạt huyết chỉ thống, nhuận trường thông tiện.

9. Hoàng kỳ:  hơi ấm, vị ngọt. Công dụng: bổ khí thăng dương, ích vệ cố biểu..

10. Hà thủ ô: tính hơi ấm, vị ngọt, sáp. Công dụng: Bổ ích tinh huyết, cố thận, đen lông tóc.

11. Đỗ trọng: tính ấm, vị ngọt. Công dụng: bổ gan thận, cường cân cốt.

  
12. Ngưu tất: tính bình, vị đắng ngọt chua. Công dụng: hoạt huyết thông kinh, bổ gan thận, cường cân cốt, lợi niệu thông lâm, dẫn hỏa (huyết) hạ hành.

13. Kê huyết đằng: tính ấm, vị đắng, ngọt. Công dụng: hành huyết bổ huyết, thư cân hoạt lạc.
14. Toan táo nhân: tính bình, vị ngọt. Công dụng: dưỡng tâm an thần, liễm hãn.

15. Tỏa dương: tính ấm, vị ngọt. Công dụng: bổ thận dương, ích thận tinh, nhuận tràng thông tiện.

16. Thục địa hoàng: tính hơi ấm, vị ngọt. Công dụng: bổ huyết tư âm, ích tinh.

  
17. Sơn thù du: tính hơi ấm, vị chua, sáp. Công dụng: bổ ích can thận, thu liễm cố sáp.

18. Đan sâm: hơi lạnh, vị đắng. Công dụng: hoạt huyết, lương huyết, an thần.

19. Hoài sơn: tính bình, vị ngọt. Công dụng: ích khí dưỡng âm, bổ tỳ phế thận, cố tinh.  
20. Khiếm thực: tính bình, vị ngọt. Công dụng: Ích thận, cố tinh, kiện tỳ.

21. Kỷ tử: tính bình, vị ngọt. Công dụng: bổ gan thận, sáng mắt.

22. Kim anh tử: tính bình, vị chua, sáp. Công dụng: cố tinh sáp niệu, sáp trường chỉ tả.

 
23. Thỏ ty tử: tính ấm, vị ngọt. Công dụng: bổ thận cố tinh, dưỡng gan sáng mắt.

24. Ngũ vị tử: tính ấm, vị chua ngọt: Công dụng: liễm phế, tư thận, sinh tân liễm hãn, sáp tinh chỉ tả, an thần.

25. Cúc hoa: tính hơi lạnh, vị cay, ngọt, đắng. Công dụng: thanh nhiệt giải độc, sáng mắt.
26. Đại táo: tính ấm, vị ngọt. Công dụng: bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần, hòa hoãn tính dược. 

27. Cam thảo: tính bình, vị ngọt. Công dụng: ích khí bổ trung, thanh nhiệt giải độc, khứ đàm chỉ khái, điều hòa thuốc.

28. Bổ cốt chỉ: tính ôn, bình, vị cay. Công dụng: bổ thận tráng dương, cố tinh sáp niệu, ôn tỳ chỉ tả.

CÔNG DỤNG

Bổ khí dưỡng huyết, bổ phế kiện tỳ, ích tinh điền tủy, bổ thận tráng dương, cố tinh sáp niệu, dưỡng tâm an thần, dưỡng gan sáng mắt, cường kiện gân cốt.

*Lưu ý: Tác dụng của thang thuốc có thể thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

người suy nhược cơ thể, thường xuyên mệt mỏi, liệt dương, xuất tinh sớm, giảm ham muốn sinh lý, tinh trùng yếu, hiếm muộn, tiểu đêm nhiều lần, đau lưng mỏi gối, khó ngủ.

CÁCH DÙNG

Một thang ngâm 6-8 lít rượu trắng. Nên dùng rượu từ 40 - 50 độ để bảo quản được lâu và để dễ chiết suất các hoạt chất có trong dược liệu. Thuốc ngâm với rượu sau 30 ngày trở đi là có thể dùng được. Khi dùng, quý vị cũng có thể pha rượu với một ít đường phèn hay mật ong để tăng thêm vị ngọt. Nam nữ đều có thể dùng được. Ngoài ra, quý vị cũng có thể cho thêm các vị thuốc sau vào ngâm cùng: Tây Dương sâm, Hải mã (cá ngựa)Tắc kè.

LIỀU DÙNG

Mỗi lần 20-30ml, ngày uống 1-3 lần. 

Lưu ý: Phụ nữ có thai không nên dùng.

Nếu không uống được rượu, quý vị có thể làm theo cách sau:

1. Chưng cách thủy: Sau khi ngâm với rượu đến khi có thể dùng, quý vị rót rượu vào một bát nhỏ, cho vào nồi đậy kín, chưng cách thủy 15 phút cho bay hơi rượu sẽ dễ uống hơn.

2. Sắc uống: Chia đều các vị thuốc làm 5 phần bằng nhau. Mỗi ngày uống 1 phần. Mỗi phần sắc 2 lần được 2 nước để uống trong ngày. Cách sắc như sau: lấy mỗi phần cho vào 3 chén nước, sắc cạn còn 1 chén chắt ra để uống, sắc lần 2 tương tự.