Bài thuốc đơn giản trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả

Thưa quý vị, viêm loét dạ dày là chứng bệnh khá phổ biến mà không ít người bị mắc phải. Viêm loét dạ dày thường có các triệu chứng như đau, nóng rát vùng bụng trên rốn,  ợ hơi, ợ chua, đầy bụng khó tiêu. 
Sau đây, tôi sẽ chia sẻ đến quý vị các bài thuốc đơn giản để điều trị bệnh viêm loét dạ dày. Mời quý vị cùng theo dõi!
 

***Cách đầu tiên, quý vị hãy  dùng chè dây (hay còn gọi là trà dây) hãm nước để uống.
Theo y học cổ truyền, chè dây có vị ngọt, đắng, tính mát, có tác dụng làm lành các ổ loét trong dạ dày tá tràng và diệt trừ vi khuẩn Helicobacter Pylori (vi khuẩn HP). 
Ngoài ra, trà dây còn có tác dụng an thần dễ ngủ. Lá chè dây có đặc điểm là trên bề mặt lá có nhiều đốm trắng nhỏ khiến nhiều người vẫn lầm tưởng là  bị mốc. Thực ra, những đốm trắng đó là do nhựa từ lá chè dây tiết ra. 

*Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người.
Cách dùng như sau thưa quý vị:
Mỗi lần sử dụng, chúng ta sẽ lấy khoảng 10-20g trà dây, cho vào ly hãm với nước sôi khoảng 20 phút rồi uống. Và quý vị hãy uống 3 lần/ ngày cho tới khi khỏi bệnh.

 

Chè dây

 

***Cách thứ hai để điều trị chứng viêm loét dạ dày, Chúng ta hãy dùng  nghệ tươi kết hợp với mật ong để ăn hàng ngày.
Cách tiến hành như sau:
 - Nghệ tươi, quý vị lấy 1 củ và xay hoặc giã rồi vắt lấy nước. Sau đó trộn với 30 ml mật ong để ăn 3 lần trong 1 ngày. Quý vị hãy dùng cho đến khi khỏi bệnh.
Quý vị thân mến, Nghệ tươi khi kết hợp với mật ong sẽ có tác dụng tiêu viêm, giảm tiết axit và làm lành vết loét trong dạ dày. Mật ong với vị ngọt sẽ làm bớt đi mùi hăng và vị đắng của nghệ, giúp cho việc sử dụng dễ dàng hơn.

*Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người.

Củ nghệ vàng


Chúc quý vị luôn mạnh khỏe.
 

Bác sĩ Đông y Nguyễn Hữu Trường trong  mục "Cẩm nang 365" trên kênh truyền hình SCTV4

Danh mục điều trị: